Liên kết banner

Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu thuộc về CR7-Ronaldo

Vượt qua những đối thủ nặng ký như Robben, Neuer, Ronaldo đã được xứơng danh cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu. Như vậy chủ nhân của danh hiệu cao quý này đã thuộc về cầu thủ người Bồ Đào Nha này.

Mùa giải năm 2013-2014 Cristiano Ronaldo đã trải qua một mùa thi đấu thật sự xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng. Với danh hiệu vua phá lưới đồng thời anh cùng đội bóng hoàng gia Real Madrid đã đăng quang ở Champions.

Những dấu ấn mà anh để lại trong mùa giải cũng đã cho thấy được một phong độ ổn định và cũng chứng tỏ bảo vệ rằng anh là một trong những thủ lỉnh chủ chốt cho Real Madrid. Điều đó được minh chứng qua 17 pha lập công mà anh đã làm được ở trong Champions League, đó  là một kỷ lục mới đã được xác lập.

cr7

Ở đấu trường Châu Âu có rất nhiều ứng cử viên xứng đáng cho danh hiệu này. Chính vì thế đây là một cuộc đua hết sức gắt gao và cũng hết sức quyết liệt. Trước đó, ở những mùa thi đấu những năm trước Ronaldo cũng là một trong những ứng cử viên trong danh sách này nhưng mãi đến mùa giải 2013-2014 thì tên anh mới được xướng lên.

Để có được kết quả này thì Ban tổ chức UEFA đã chọn ra 10 ứng cử viên có thành tích và nhiều dấu ấn thi đấu nhất trong mùa giải. Sau đó thì hơn 50 nhà báo đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ tiến hành bình chọn.

Mỗi một ban giám khảo sẽ được chọn cho mình 5 cái tên được cho là xứng đáng nhất xếp theo số thứ tự. Sau đó kết quả dựa trên tổng số phiếu cho người được bình chọn cao nhất. Buổi lễ trao giải cho cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu sẽ được tổ chức trong lễ bốc thăm chia bảng thi đấu ở Champions league.

Với những gì anh thể hiện thì Ronaldo xứng đáng được nhận danh hiệu này ở dấu trường Châu Âu. Nhưng  ở kỳ World Cup vừa qua thì anh cùng đội bóng của mình đã không thực sự ấn tượng chính vì thế mà khả năng trong cuộc đua cho danh  hiệu quả bóng vàng ở FIFA không có nhiều khả quan cho anh.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan