Liên kết banner

Đài Loan đề nghị Mỹ tăng cường viện trợ.

Cong ty bao ve mời đây từ phía lãnh đạo của Đài Loan đã đề nghị lên phía Mỹ  và nhợ họ tăng cường  đóng tàu ngầm để họ có thể đầu tư thêm về khả năng phòng thủ an ninh của toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Ngày 9/4 vừa qua trong hội nghị của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế được tổ chức thì ông Mã Anh Cửu  cho biết họ đang tiến hành nâng cấp và họ đang rất cần trang bị thêm tàu ngầm để tăng cường phòng thủ.

ong ma

Với việc đầu tư này thì họ đang rất cần sự hỗ trợ từ công nghệ nước ngoài để giúp đỡ trong việc đóng tàu ngầm. Đài Loan muốn họ sẽ tự chính mình đóng tàu ngầm để trang bị cho lực lượng của mình. Tuy nhiên muốn hoàn thành được việc này thì họ cần phải sự hỗ trợ từ phía bên ngoài.

Kế hoạch thực hiện việc này đã được chuẩn bị một cách hết sức cẩn thận. Hiện tại nhóm chuyên gia của họ đang tiến hành thực hiện các bước quan trọng khác để tiến hành đánh giá một cách tốt nhất và hết sức cẩn thận.

Trước đó thì phía Mỹ họ có hứa sẽ hỗ trợ bán cho Đài Loan về loại tàu ngầm này để hỗ trợ. Song nhiều năm trôi qua nhưng kế hoạch này vẫn chưa có tiến triển nào. Và phía Đài Loan đang hết sức trong chờ vào họ.

Đài Loan đã nhận được sự giúp đỡ khá nhiều từ phía Mỹ. Trong những năm qua, Mỹ đã hỗ trợ khá nhiều cho Đài Loan trong vấn đề vũ khí. Họ đã bán rất nhiều loại vũ khí hiện đại  giúp cho Đài Loan có thể tăng cường bảo vệ tình hình an ninh.

Với tình hình căng thẳng hiện tại giữa Trung Quốc và Đài Loan thì Đài Loan càng tăng cường thêm lực lượng cũng như trang bị vũ khí.  Hiện nay thì tình hình ngoại giao giữa hai bên đang có những cải thiện nhất định.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , ,

Bài viết liên quan