Liên kết banner

Đắc đỏ như ở Venice

Cong ty bao ve -Thuộc Đông Bắc của Italia , thành phố Venice nồi tiếng với hệ thống kênh đào, những cây cầu bắt ngang qua trở thành một địa điểm du lịch lí tưởng cho nhiều du khách. Tuy nhiên giá cả nơi đây tạo lại một ấn tượng không mấy tốt đẹp cho du khách.

venice ve dem

Quan cảnh ở Venice

Chuyện khách bị hét giá là chuyện không lạ. Đặc biệt là những du khách nước ngoài càng dễ gặp hơn. Những khách du lịch tới từ các thành phố khác trong nước đôi khi cũng bị chém đẹp.
Tại quảng trường St Mark nơi thu hút nhiều du khách nhất tại Venice. Tuy nhiên, giá cả nơi đây cao ngất ngưỡng. Có thể du khách phải chi 25,8 Euro để thưởng thức một ly cà phê bình thường. Con số này khá cao so với các thành phố du lịch khác, nó khiến cho nhiều du khách không khỏi bị choáng khi cầm bill tính tiền.

cafe

Khách ngồi uống Cafe

Một nhóm khách nước ngoài đi du lịch tại đây. Họ không khỏi bất ngờ khi bị chém đẹp như vậy. Quá bức xúc, họ đã chụp lại bill tính tiền và chia sẻ lên các trang các mạng xã hội. Tấm hình đã thu hút được đông đảo người theo dõi. Và đã có không ít, sự chia sẻ về vấn đề thường xuyên bị bắt chẹt về giá ở nơi đây.
Muốn thưởng thức một li cà phê, khách hàng phải chi thêm một số khoảng phụ thu khác như phí ngồi nghe nhạc công biểu diễn và một số chi phí linh tinh khác. Nhiều người rất khá là ngạc nhiên khi cầm tờ thanh toán hóa đơn trên tay.
Lý giải cho việc giá cả đắc đỏ như vậy, những người chủ quán cho biết. Hầu như những quán cafe, ăn uống tại Quảng trường St Mark đều ra đời rất lâu, nó trở thành một nét đặc trưng của Tp. Venice. Và những giá cả này đã được niêm yết cụ thể chỉ do khách không chịu để ý nên không thể đổ lỗi cho họ. Với địa điểm lý tưởng như vậy thì việc giá cả như thế cũng là hợp lí thôi, theo lời một người quản lí cho biết.
Việc khách phàn nàn như thế này đã xảy ra thường xuyên. Nhưng nhiều ông chủ lại tỏa vẻ khó chịu khi phải giải thích những trường hợp như vậy. Họ cho rằng giá cả như vậy là khá hợp lý, khi mà không phải dễ có một nơi thư giãn thoải mái và lí tưởng như vậy. Với chất lượng, dịch vụ cao cấp, cùng với quan cảnh tuyệt vời, nên dường như nơi đây chỉ phù hợp với giới thượng lưu chịu chơi, chịu chi.
Trước đây một vài du khách ở Anh cũng đã từng có những lời than phiền về vấn đề này. Sự việc người khách đó gặp phải khi dùng kem ốc quế với giá 16 Euro.  Người khách này tỏa ra khá bực bội và tự hứa với là sẽ không bao giờ quay trở lại.
Nếu như giá cả nơi đây hạ nhiệt một chút thì có thể nơi này hàng năm sẽ đón nhận thêm hàng nghìn du khách đến và họ sẽ còn quay trở lại.

Tags: , , , ,

Bài viết liên quan