Liên kết banner

Đã tìm ra được nguyên nhân của vụ chìm phà

Trong vụ chìm phà xảy ra tại Hàn Quốc khiến cho ít nhất có 87 người thiệt mạng và hàng trăm người bị mất tích bước đầu cơ quan chức năng đã tìm ra được những nguyên nhân cơ bản. Trong đó một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến vụ việc là do thuyền phó của phà đã thiếu kinh nghiệm và cho phà đột ngột thay đổi hướng di chuyển.

Những lời khai nhận của nữ thuyền phó họ Park người đã trực tiếp cầm lái chiếc phà ở thời điểm chiếc phà gặp tai nạn, vào lúc này, khi mà chiếc phà đã sắp cặp bến, đúng ra thì lúc này phà phải chạy với một tốc độ chậm, tuy nhiên thuyền phó này vẫn chạy với vận tốc gần như là tối đa. Lúc này khi vừa rẽ thì chiếc phà đã bị nghiêng sang một bên luôn và tình hình trở nên mất kiểm soát.

chim pha

Theo như giới chuyên môn phan tích cho biết thì đây là một trong những điều cho thấy thuyền phó đã không có kinh nghiệm khi điều hành chiếc phà như vậy. Với một trong lượng ở mức hàng ngàn tấn mà chạy với tốc khá thì chuyện con tàu bị nghiên khi bất ngờ rẽ nhu vậy là dễ hiểu.

Được biết chiếc phà Sewol ngoài việc chở 476 hành khách thì chiếc phà này còn chở hàng hóa bao gồm xe hơi và hàng ngàn tấn hàng. Trước đó thì người ta cho rằng nhiều khá năng chiếc tàu này nó đã bị đâm vào những tảng đá ngầm nên bị chìm.

Đã có một vài thông tin cho biết, người cầm lái chiếc phà, thuyền phó Park năm nay được 55 tuổi ngoài ra lúc này còn có sự hỗ trợ của một thuyền phó khác tuy nhiên thuyền trưởng thì không có mặt lúc này. Đã có nhiều nguôn tin cho biết, thuyền phó này là người chua bao giờ điều khiển thuyền đi qua khu vực  biển có dòng hải lưu chảy xiết như vậy.

Hiện tai thì cơ quan chức năng đã tạm bắt và giữ đối với tổ thuyền viên trên bao gồm có thuyền trưởng và hai thuyền phó để có thể điều tra ra vụ việc trên. Ngoài ra thì mới đây đã có thêm 4 nhân vật nữa cũng được cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ vấn đề trách nhiệm khi mà sự cố xảy ra thì những người này đã bỏ mặt các hành khách gặp nạn mà đã tìm cách thoát thân.

Với hành động này của các thủy thủ thì đây là một trong những hành động rất đáng xấu hổ và nó đã khiến cho rất nhiều người phải phẫn nộ vì sự nhẫn tâm của họ.

Thật đau lòng khi mà con số thiệt hại tính đến thời điểm hiện tại nó đã lên tới 87 người thiệt mạng trong vụ chiềm tàu đã tìm thấy được nạn nhân. Ngoài ra trong quá trình cứu nạn nhân thì đã có một lính cứu hộ đã thiệt mạng.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Tags: , , , , , ,

Bài viết liên quan