Liên kết banner

Cùng khám phá vẻ đẹp thiên nhiên bản Kho Mường

Với những ai yêu mến vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mà gần gũi với cuộc sống con người thì rất nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến những địa danh núi rừng Tây Bắc. Không nằm trong khu vực đó nhưng Kho Mường một địa danh mà chúng tôi giới thiệu sau đây cũng sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị cũng như những khám phá mới về mảnh đất này.

Là một bản nằm sau trong huyện miền núi thuộc tỉnh Thanh Hóa có một thung lũng mà nhiều người  một lần đặt chân đến đây đều muốn quay trở lại. Thung lũng Kho Mường mang nét hoang sơ nhưng đầy chất thơ mộng của núi rừng.

ban

 Con đường nhỏ dẫn vào bản

Đến với mảnh đất này thời điểm đẹp nhất trong năm có lễ là dich vu bao ve o hoc mon những ngày hè khi mùa thu hoạch sắp đến. Những nương ruộng lúa chính vàng ươm, tô vẽ và làm điểm nhấn cho bước tranh xanh tươi mát mẻ của núi rừng đã tạo ra một bước họa chân thật, xinh động và đầy sự cuốn hút.

Về với mảnh đất của thiên nhiên này người ta sẽ tận hưởng được sự trong lành, bình yên và hết sức thú vị này. Hương lúa chín vào những buổi chiều tà nó khiến cho du khách cảm thấy thật gần gũi với thiên nhiên và với dân đã hơn bao giờ hết.

ban 1

 Người dân tất nập vào mùa thu hoạch

Từ Trung tân thành phố để đến được với bảng Kho Mường bạn phải vượt qua hơn 140km. hành trình đi tới đây tương đối  phải qua nhiều chặng cũng như nhiều giai đoạn mới có thể đến nơi được. Tuy nhiên mỗi một hành trình bước qua, bạn s4 có một cảm giác thú vị khác nhau.

Một hành trình dài xuyên rừng để đến được nơi và khám phá một vùng đất mới, một sự kỳ thú mới từ thiên nhiên. Càng về cuối hành trình thì du khách càng phải phượt qua những đoạn đường chông gai hơn.

Đa số người dân ở đây là những người Thái trắng  sinh sống. Người dân sống ở khu vực này cũng khó là thưa thớt. Cuộc sống người dân còn đơn sơ và thiếu thốn rất nhiều. Những ngôi nhà sàng đơn sơ của người dân lấp ló trong thiên nhiên thật là thú vị.

ban 2

 Những giỏ lúa chín vàng ươm

Cuộc sống ở đây bắt đầu từ khi khá sớm.người dân đã bắt đầu ra đồng từ mờ sáng từ những nương lúa chín vàng ươm. Khi bước vào mùa thu hoạch. Người dân sẽ phải tấp nập và bận rộn hơn nhiều so với ngày thường.

Thung lũng này cũng là nơi mà ánh nắng đến cũng khá là muộn màng. Từng tia nắng khá là là yếu ớt xuyên qua từng cây chói sáng vùng thung lũng sau một đêm ngon giấc. Mọi thứ dường như vẫn còn khá sớm, những giọt sương đêm vẫn còn đọng lại trên lá và lấp lánh bởi những tia nắng soi vào.

Trên từng ruộng nương, nông dân vội vội vàng vàng thu hoạch lúa. Từng hành động từng việc làm của họ đều rất thành thuật và nhuần nhuyễn. Người thì cắt, người thì bó, người gánh lúa về nhà, tất cả tạo ra một bức tranh đồng quê xinh động.

Sự rộn ràng này còn kéo dài đến buổi chiều tà, những đứa trẻ con trong bản ùa ra chơi đùa thích thú. Bên mái ngói nhà đã xuất hiện những đám khói nghi ngút với mùi hương cơm lúa mới gặt thoang thoảng khắp nơi.

Người dân ở đây cũng rất là hiếu khách. Khi tới thăm bản Kho Mường, bạn sẽ được người dân đãi những món ăn rất dân dã mà lại rất đậm chất dân dã.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan