028.62840651

Chết đúng thời điểm sẽ được một suất trong nghĩa trang

Với quy định kể từ sau ngay 1/6 thì hàng loạt các nghĩa trang trên dịa bàn tỉnh An Huy sẽ đóng cửa và không nhận thêm hài cốt nào nữa. Với quy định trên thì rất nhiều người già ở đây đã nghĩa ngay đến cái chết để mong có được một suất trong các nghĩa địa lúc cuối đời.

Thông tin này được chính chính quyền địa phương tỉnh An Huy đưa ra là bắt đuầ từ sau ngày 1/6 các nghãi trang trên địa bàn tỉnh sẽ đồng loạt đóng cửa và không tiếp nhận thêm bất kỳ thêm hài cốt nào.

Theo như đó những người chết sau hạn trên thì sẽ được mang đi hỏa tán. Với chính sách trên thì chính quyền địa phương đã lên tiếng giải thích, hiện tại quỹ đất tại trang đã trở nên hạn hẹp và không thể cung cấp đủ lượng cầu của dân chúng được.

an huy

Thông báo này được chính quyền địa phương công bố rộng rãi trong công chúng. Đặc biệt họ đã in ra và dán tại những nơi chuyên cung cấp dịch vụ mai táng cho người chết để nhấn mạnh và chắc nhở mọi người nghiêm chỉnh thực hiện.

Tâm lý của người dân trước giờ thì họ rất quan trọng vấn đề chôn cất, mồ mả sau yên ấm sau khi chết xuống. Tuy nhiên khi nhận đươc thông báo trên nó đã khiến cho người dân hết sức hoang man và lo lắng đặc biệt là đối với những người lớn tuổi.

an huy 1

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ người già ở địa phương tử vong tăng đột biến. Tỷ lệ này tập trung phần lớn ở vùng nông thôn.  Nơi mà người dân rất xem trọng vấn đề này.

Từ trước đến giờ thì người dân ở đây rất lỵ phương thức mai táng bằng hảo táng. Vì theo quan niệm của họ như vậy sẽ không tốt cho con cháu của họ sau này. Chính vì thế mà đã có hơn chục người già tìm đến cái chết để có thể yên lòng lúc cuối đời.

an huy 2

Một trường hợp điển hình là cái chết của một cụ bà ở địa phương. Trước lúc chết bà đã để lại một dòng nhắn nhủ với con cháu mong muốn cuối đời của bà chỉ là có được một nơi an nghỉ yên tỉnh.Ở độ tuổi ngoài 80 của cụ thì cũng không được sống bao lâu nữa nên cụ đã quyết định tìm đến cái chết cho mình để có thể đạt được ước nguyện cuối đời.

Hàng loạt những cụ già ở địa phương đã chọn đến cái chết không treo cổ thì cũng nhảy giếng để tự vẫn cho kịp ngày có đất chôn.

Một trường hợp khác đáng lên án hơn đó là một cụ già đã có sự chuẩn bị trước khi chết bằng cách chọn cho mình một loại gỗ thật tốt và mang đi đóng sẵn. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã đếnc cưa đôi chiếc quan tài trên. Sự việc đau lòng đã xảy ra ngay sau đó, bà đã tìm đến cái chết cho mình.

an huy 3

Dư luận khá bức xúc kể từ sau vụ việc xảy ra tuy nhiên phía chính quyền địa phương vẫn không hề hấn gì và họ hoàn toàn phủ nhận trách nhiệm của mình. Ngoài ra họ còn cho biết, chính những người dân địa phương rất ủng hộ chính sách trên, thậm chí đã có nhiều người mang những cỗ quan tài chuẩn bị sẵn sang nốp cho các nhà chức trách.

Không chỉ An Huy mà một loạt các tỉnh khác ở Trung Quốc cũng đang sử dụng chính sách  san phẳng mộ nhằm giảm diện tích đất dành cho các nghĩa trang để tập trung vào sản xuất trong nông nghiệp và công nghiệp nhiều hơn nữa.

Có thể nói chính sách mà chính quyền tỉnh An Huy đưa ra đó là một trong những cú sốc lớn đối với người dân. Nó khiến cho rất nhiều người phải hoang mang về vấn đề này, thậm chí nhiều nhiều đã lên tiếng chỉ trích phản đối.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *