Liên kết banner

Cần chú ý bảo vệ tính mạng con khi sử dụng các đơn thuốc từ trên internet

Thời buổi internet ngập tràn, nhiều bà mẹ trẻ đã sử dụng internet để tìm kiếm các phương thuốc trị bênh cho con mình. Bệnh viện nhi Trung Ương dạo gần đây tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ bị suy thận, hô hấp kém do chữa trị bằng các bài thuốc trên mạng.

tin tuc

Tình trạng xảy ra ở cháu Hoài Như thường trú tại Hà Nội. Thấy cháu bị sốt mẹ đã sử dụng các bài thuốc được hướng dẫn trên mạng thay vì đưa cháu đi bác sĩ khám. Mẹ cho bé uống qua nhiều thuốc kháng sinh dẫn đến suy hô hấp cấp độ 3.

Đến khi thấy bệnh tình cháu không suy giảm mẹ mới chịu đưa cháu đến bệnh viện cấp. Tại đây bác sĩ cho biết chúa Như bị suy hô hấp nặng phải thở bằng máy và điều trị cách li. Mỗi khi cháu bệnh chị vẫn lên mạng lấy đơn thuốc về trị đều có tác dụng nhưng lần này thì lại xảy ra sự cố như thế này.

Trường hợp bà Liên cũng vậy, bà thường xuyên bị đau nhứt vai., bà không cử động tay chân được, mỗi lần dơ tay lên cao là bà cảm thấy đau nhức. Nhờ cháu tìm kiếm các thông tin trên mạng để biết mình bệnh gì. Sau một hồi tìm kiếm cháu bà chuẩn đoán bệnh của bà là  thoái hoá đốt sống cổ. Thế là bà nghe theo một vài người bị bệnh này sử dụng các phương thuốc nam, chườm đá nóng.

Thời gian đầu điều trị bà thấy đỡ nhiều nhưng một thời gian sau bà tay chân đau nhức, tối đau ngủ không thể trở mình được. Lúc này bà mới bắt đầu tìm đến bác sĩ. Ở đây bà được chuẩn đoán máu nhiễm mở, có đường trong nước tiểu đây là dấu hiệu của bện suy thận.

Việc tự ý chuẩn bệnh rồi tự bốc thuốc xảy ra từ thành thị cho đến nông thôn. Hầu hết người bệnh sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, những toa thuốc, phương thuốc được truyền tay nhau thông qua mạng xã hội. Theo bác sĩ Sơn việc sử dụng các phương thuốc truyền tay trên mạng sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Đối với người này có thể là thuốc chữa bệnh nhưng đối với người khác lại là thuốc độc. Tại thời điểm khác nhau nó có thể chữa bệnh nhưng tại thời điểm khác nó có khả năng gây bệnh.

Các bệnh lý cơ thể người không ai giống ai, nên một triệu chứng có thể do các bệnh khác gây ra. nên các phương pháp điều trị cũng khác nhau. Thế nên sử dụng một phương thuốc đê chữa bệnh cho tất cả mọi người là phản khoa học, điều này rất nguy hiểm. Đừng bao giờ tin vào bác sĩ ảo vì sẽ lãnh hậu quả rất lớn.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan