Liên kết banner

Cán bộ bảo vệ rừng chủ mưu trong vụ trộm sâm quý

     Cơ quan chức năng đã bắt được và bước đầu điều tra vụ việc cán bộ bảo vệ rừng trộm hàng trăm gốc nhân sâm quý hiếm Ngọc Linh, được biết đối tượng này có 1 cán bộ của Ban quản lý rừng Sông Tranh.
     Thông tin từ công an Huyện Trà My cho biết, sự việc được phát hiện vào sáng ngày 01-03/2017, khi ông H.V.D cùng người thân trong gia đình đi thăm khu vực trồng nhân sâm thì phát hiện vườn nhân sâm đã bị trộm đào bới và lấy đi lượng lớn nhân sâm Ngọc Linh. Ước tính có hơn 500 gốc sâm bị trộm. trọng lượng mỗi gốc gần 10kg, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
     Sau khi nhận được báo án từ người dân, Công an huyện đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc, đến hiện trường tìm hiểu nguyên nhân chứng cứ. Bên cạnh đó, đã có bước đầu rà soát những đối tượng có nghi vấn để rút ngắn phạm vi điều tra.
07.03
     Đến chiều ngày 05-03-2017, công an đã bắt được một đối tượng có nghi vấn đang trên đường tiêu thụ nhân sâm nên đã nhanh chóng đưa đối tượng này về trụ sở để làm việc. Đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình, cùng với một đồng bọn nữa là cán bộ P.Q.D thuộc Ban quản lý rừng Sông Tranh.
     Cả hai cùng bàn bạc thống nhất sẽ vận chuyển số nhân sâm này vào Bình Phước để tiêu thụ, nhưng không bán được nên đã về lại Tam Kỳ và bị bắt.
     Hiện tại, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trà My điều tra làm rõ.

Theo baove24h.vn
                                                                                                                                                                                                                                               

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan