Liên kết banner

Các loại rau củ quả hiện này có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức quy định

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 120 mẫu rau tại khu vực chợ Hà Nội. Có 40 mẫu rau chứa chất bảo vệ thực vật tồn động sau quá trình thu hoạch.

Theo ông Lâm Quốc Hùng, cục trưởng cục bảo đảm an toàn thực phẩm cho biết: trong 40 mẫu rau tồn động thuốc bảo vệ thực vật chủ yếu tập trung ở 3 laoij rau chính như rau muống, rau ngót và rau mồng tơi. Những mẫu rau này có 38 mẫu được sản xuất tại khu vực Hà Nội còn 2 mẫu còn lại được sản xuất từ tỉnh mang ra Hà Nội để tiêu thụ.

tin tuc

Trong suốt 4 tháng qua, cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã nhiều lần lấy mẫu rau tại một số khu vực như Dịch Vọng Hậu, Long Biên, Đền Lừ,… để kiểm tra lượng tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Quá trình xét nghiệm cho thấy có 13 mẫu rau tồn dư thuốc trù sâu dạng hữu cơ vượt ngưỡng giới hạn cho phép của cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Có 12 mẫu tồn thuốc diệt muỗi, kiến,.. có 9 loại rau bị nhiễm cả hại hoá chất trên.

Ông cũng khuyến cáo mọi người: rau khi rửa thật sạch và được nấu chín thì hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn động lại sẽ không còn, tuy vậy chúng ta không nên quá chủ quan vì vậy có thể bị ngộ độc. Khi rau có màu sắc khác thường mùi vị lạ thì tuyệt đối không nên ăn. Việc lựa chon rau củ quả ở những cửa hàng uy tín cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Trước khi nấu nên sơ chế thật kỹ lưỡng.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan