Liên kết banner

Bố trí lực lượng bảo vệ Olympic Rio

Không có bất kì thông tin nào cho rằng bọn khủng bố hiện đang có mặt tại Brazil. Chúng tôi chỉ đánh giá rủi ro và làm việc chuyên nghiệp như các mối đe doạ đang sắp diễn ra. ông Trezza đã phát biểu trên một hãng thông tin truyền thông.

Các quan chức an ninh Brazil cho biết bản thân họ có thể ngăn chặn bất kỳ mối đe doạ nào nhắm vào thế vận hội lớn nhất thế giới tại thành phố Rio vào mùa hè năm sau. Khủng bố làm mọi người lo sợ kề từ cuộc tấn công tại Paris cách đây đúng 2 tuần khiến nhiều người thiệt mạng.

Phát biểu tại hội thảo ông Trezza cho biết Brazil đang làm việc để không bị bất ngờ trước tình huống xấu xảy ra.

tin tuc

Tờ báo cũng cho biết phía Brazil chưa từng gây xung đột cực đoan hay bất kì nhóm hồi giáo nào. Tuy nhiên, tại Olympic lần nay với sự tham gia của 10500 vận động viên đại diện của 206 quốc gia. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của những người đứng đầu các nước và sô lượng khách du lịch đến xem Olympic cũng có thể trở thành mục tiêu của bọn khủng bố IS.

Brazil sẽ triển khai 85.000 nhân viên an ninh để bảo vệ kì thế vận hội lớn nhất này. số lượng nhân viên an ninh gấp đôi nước Anh trong kì triển khai Olympic London năm 2012.

Bộ trưởng thể thao cho biết: đây là hoạt động an ninh tích hợp lớn nhất trong lịch sự tại Brazil từ trước đến nay.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan