Liên kết banner

Bình Dương – Nhiều công ty bảo vệ không đạt chuẩn bị yêu cầu ngưng hoạt động

Một số công ty bảo vệ ở Bình Dương đã bị tước giấy phép hoạt động sau đợt kiểm tra vừa rồi vì còn nhiều thiếu sót và tuyển nhân viên không đạt trình độ, một số công ty bị tịch thu công cụ hỗ trợ chưa có giấy phép hoạt động.
Thời gian gần đây, khi tội phạm là thành phần bảo vệ đang tăng lên đáng kể cũng thuộc vào một phần tuyển dụng còn lỏng lẻo của các công ty bảo vệ. Bảo vệ với hành vi côn đồ đánh người hoặc giết người, bảo vệ mốc nối với các đối tượng bên ngoài trộm hàng của công ty hay những tên trộm đội lốt bảo vệ dùng hồ sơ giả mạo xin vào làm việc rồi cuỗm đi tài sản có giá trị của công ty,…đang là hiện trạng chung làm xấu đi bộ mặt của bảo vệ.

DSC01089

Nhân viên bảo vệ

Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra vừa rồi ở Bình Dương đã phát hiện chính một số công ty bảo vệ đã tuyển dụng những nhân viên đầu gấu hay những thành phần xã hội đen để vào làm việc và vô tình gây nên những hậu quả nghiêm trọng trên.
Ngoài ra, một số công ty bị phát hiện chưa có giấy phép hoạt động hoặc chưa được cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự, có một thành phần lãnh đạo chưa có bằng đại học theo quy định,…
Qua đợt kiểm tra hơn 35 công ty bảo vệ đóng trên địa bàn, phát hiện những sai sót và đã giữ giấy phép hoạt động hoặc con dấu và hẹn trong khoảng thời gian phải cung cấp giấy tờ hợp pháp theo yêu cầu sẽ được trở lại hoạt động bình thường. Hiện có 10 công ty bảo vệ đã tự đóng cửa, tháo biển hiệu và thông báo ngừng hoạt động do không đủ yêu cầu.
Trong số đó, Công ty Bảo vệ Đại Phong Vina bị phát hiện 34 trong số 84 nhân viên chưa đủ trình độ theo yêu cầu, bị tịch thu 2 gậy sắt 3 khúc do sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng quy định. Chi nhánh Võ Đường Ngọc Hòa 12 bị lập biên bản do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, tuyển nhân viên không đúng quy định. Công ty Bảo vệ Gia Bảo không thông báo về nơi đặt trụ sở và không thực hiện giấy cấp chứng nhận nhân viên theo quy định,…
Tổng kết đợt kiểm tra, Công an Bình Dương đã đình chỉ hoạt động 13 hi nhánh, văn phòng đại diện và công ty bảo vệ trong tỉnh. Ngoài ra, Công an còn xử phạt hơn 129 triệu đồng, tịch thu một số công cụ hỗ trợ, giấy phép hoạt động, con dấu,…để khi bổ sung giấy tờ theo quy định sẽ được hoạt động trở lại.

                                                                                                                                   Theo Baove24h

 

Tags: , , ,

Bài viết liên quan