Liên kết banner

Bình Dương giải quyết vấn đề xã hội sau những vụ gây rối

Sau những vụ lộn xộn xảy ra tại một số các doanh nghiệp nước ngoài trong thời gian qua thì tỉnh Bình Dương đã phải chi ra hàng trăm tỷ đồng để giải quyết những vấn xã hội trên.

Liên quan đến vấn đề trên mà phía cơ quan chức năng của Bình Dương phải đứng ra dể giải quyết gồm có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Theo như đó thì ước tình chi phía này có thể lên dến hơn 700 tỷ đồng cho hàng chục nạng ngàn công nhân bị ảnh hưởng.

bd

Phía lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội tình Bình Dương cho biết họ sẽ ưu tiên giải quyết đối với những hồ sơ của công nhân trong vụ việc trên để giúp họ nhanh chống vượt qua được những khó khăn. Ngoài ra những vấn đề khác liên quan tới bảo hiểm cũng sẽ được họ hổ trợ các thủ tục pháp lý để có thể giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Một trong những điều  đáng được ghi nhận là phía lãnh đạo của tỉnh đã có cuộc hợp  và làm việc trực tiếp với lãnh sự quán của Hàn Quốc cùng với Hiệp hội doanh nghiệp để cùng nhau bàn bạc và có những phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp kịp thời.

Giữa các bên đã tiến hành trao đổi và bàn bạc với nhau để cùng đưa ra những hướng khắc phục và phương án mới nhằm bảo vệ được an ninh  trật tự để giúp doanh nghiệp có thể an tâm và nhanh chống đi vào hoạt động kinh doanh trở lại bình thường.

bd 1

Dẫn lời chử chủ tịch UBND tình Bình Dương ông Lê Thanh  Cung cho biết, đảng ủy và tỉnh Bình Dương đang tiến hành xem xét để đưa ra những phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp bị thiệt hại ngoài ra sẽ có những ưu ái hơn cho họ trong thời gian này để có thể giúp họ nhanh chống ổn định trở lại.

Đại diện phái lãnh sự quán của Hàn Quốc ông Oh Jae Hack cũng tỏa ra khá đáng tiếc về những vấn đề không hay đã xảy ra trong thời gain vừa qua. Bên cạnh đó thì ông cùng muốn muốn phái chính quyền địa phương cần tạo điều kiện cũng như cần phải đảm bảo tình hình an ninh chung để không lập lại những chuyện vừa rồi nữa.

Đối với những đối tượng cầm đầu và những người liên quan tới việc gây rối vừa qua, đang bị cơ quan chức năng tạm bắt giữ và hoàn tất hồ sơ chuẩn bị có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc để răng đe các đối tượng khác.

Hiện vẫn còn một số đối tượng trọng vụ trên vẫn còn đang lẩn trốn, cơ quan điều tra chức năng đang tiếp tục truy lùng để có thể xử lý nghiêm minh trước pháp luật trước những hành động sai trái của họ.

Theo như giới chức điều tra cho biết thì hầu hết những đối tượng cầm đầu gây rối trên đều là những đối tượng có tiền án tiền sự, đó là những thành phần xấu trong xã hội đã tham gia gây kích động trong công nhân khiến họ có những hành động quá khích gây rối mất trật tự.

Hiện chính quyền địa phương vẫn tiếp tục tiến hành những hoạt động tuyên truyền trong dân chúng để mọi người hết sức sáng suốt trước những đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo xúi giục có những hành động sai trái.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan