Liên kết banner

Bắt trộm cát để bảo vệ cát ở sông Đồng Nai

   Vừa qua công an tỉnh Đồng Nai đã có lệnh triệu tập với một số nghi phạm đã cố tình chiếm dụng khai thác trái phép cát ở sông Đồng Nai, nhóm nghi phạm này đã dụng dụng cụ chuyên dụng để bơm cát từ dưới sông lên ghe trong đêm. Khi đang tiến hành hành vi trái phép này thì đã bị phát hiện tại chỗ.

   Vào đêm trước vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tiến hành tuần tra trên sông Đồng Nai và phát hiện được một ghe lớn có dấu hiệu nghi vấn nên đã nhanh chóng cho thanh tra viên kiểm tra.

1006

   Ngay lúc này trên ghe khả nghi có 3 nghi phạm dùng thiết bị chuyên dụng để tiến hành hút cát từ dười sông lên ghe, tại thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng ước tính nhóm nghi phạm này dã khai thác được gần 10m3 cát. Ngoài ra cơ uan kiểm tra còn bắt giữ được các đối tượng và chiếc sà lang lớn đang chờ ở ngoài sông cách đó vài km để chở cát đi bán cho thương lái, trên sà lang có gần 50m3 không rõ nguồn gốc.

   Các nghi phạm khai nhận đã tiến hành việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng này để hút cát từ sông lên để bán lại cho thương lái đã hơn 10m3 cát. Ngoài khu vực sông Đồng Nai thì còn những khu vực khác mà nhóm nghi phạm đã tiến hàng hút cát vẫn chưa xác định được.

  Vụ việc vẫn đang được điều tra và xử lý.                                                                                                                       

 Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan