028.62840651

Bảo vệ vật dụng nhà bạn không còn vết ố vàng

   Nước cốt chanh được xem là loại nước có tác dụng thần kỳ, có thể sử dụng để chữa bệnh,làm đẹp, giảm cân, chế biến thức ăn, giờ chanh còn được sử dụng để làm sạch các vết ó vàng cho hộp nhựa thực phẩm của nhà bạn.

   Việc sử dụng hộp nhựa để bảo quản thức ăn, rau quả trong tủ lạnh rất phổ biến và hầu như gia đình nào ở Việt Nam cũng sử dụng cách này để bảo quản thức ăn dư và thực phẩm. Tình trạng hộp nhựa bị ố vàng qua thời gian là không thể tránh khỏi, dù chúng ta thường cố gắng chà rửa mạnh tay hơn, hay sử dụng phương pháp ngâm tẩy nhưng vẫn không thể nào rửa sạch được các vết ố vàng này. Nhưng giờ đây chỉ cần 1 quả chanh, chúng ta có thể tẩy hết hẳn những vết ố vàng này rất nhanh và vô cùng hiệu quả.

2906

   Phương pháp thực hiện: cắt chanh làm đôi sau đó chà lên vết ố vàng trên hộp nhựa, sau đó phơi nắng 30’, cuối cùng là rửa sạch lại với nước nhé.

   Ngoài công dụng này thì chanh còn được biết đến với những công dụng vô cùng hữu ích như:

–          Dùng chanh để tấy vết mảng bám trong lò vi sóng,tẩy mùi thức ăn lâu ngày trong lò. Chỉ cần để nửa quả chanh vào lò vi sóng và bật chế độ quay trong 15’.

–          Quần áo bị nấm mốc, có mùi hôi khó chịu, khi giặt bạn chỉ cần bỏ thêm 2 muỗng café nước cốt chanh vào giặt cùng bột giặt sẽ đánh bay được những mùi hôi này ngay nhé.

–          Vật dụng trong nhà bếp như thớt bị các vết thức ăn bám vào hay qua thời gian sẽ tích tụ vi khuẩn, bạn hãy dùng chanh để chà lên mặt thớt, ngâm khaonrg 15’ sau đó rửa sạch lại, sẽ diệt được vi khuẩn ngay nhé.

 Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *