028.62840651

Bảo vệ trẻ khỏi sốt xuất huyết

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, trong ngày 07/09 tại bệnh viện Nhi Đồng 1 có tổng cộng 102 trẻ em đang điều trị bệnh sốt xuất huyết. Trong số đó có, 13 ca tương đối nặng. Con số tháng này tăng gấp đôi những tháng trước. Tháng 05 tại khoa chỉ có 30 -40 trẻ mắc bệnh sốt xuất huyết.

So với năm 2014 thì con số thông kê này rất cao trong tương lai con số này sẽ tiếp tục gia tăng có nguy cơ phát dịch lớn. Những dịa phương có số bệnh nhân gia tăng như Tp.HCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Tháp, Hà Nội.

tin tuc

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước có tổng cộng 16 trượng hợp tử vong do sốt xuất huyết. Tại bệnh viện Nhi Đồng 1 có 6 trường hợp tử vong. Những ca tử vong thuộc diện bệnh rất nặng đã bị suy đa cơ quan do phát hiện quá trễ. Bệnh không chỉ ở trẻ em mà người lớn cũng gặp phải. Diễn biển bệnh ở người lớn cúng phức tạp và cũng có nguy cơ tử vong nếu phát hiện trễ.

Nhiều người dân vẫn còn quá chủ quan trong việc theo dõi cũng như phát hiện các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết khiến cho trẻ nhập viện trong tình trạng quá nặng.

Khi người lớn mắc bệnh sốt xuất huyết người nhà còn chủ quan hơn cho rằng bẹnh nhẹ và tự khỏi sau đó. Nhưng ca bệnh như thế này có thể tiến triển nặng và gây tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo khi bệnh nhân sốt cao trên 39 độ C từ hai ngày trở lên thì nên đến các bệnh viện trung tâm y tế phường xã để chuẩn đoán và nhanh chóng chữa trị kịp thời.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *