Liên kết banner

Bảo vệ sức khoẻ trước các tác nhân gây hại tiềm ẩn

Gà công nghiệp thường rất to, chứa nhiều chất béo hơn bình thường. Những chú gà này đã được chủ nhân của mình bớm thuốc kháng sinh, thuốc kích thích thúc đẩy tăng trưởng nhằm mục đích tăng trọng lượng.

Khi chúng ta ăn những loại này vào cơ thể sẽ giúp quá trình xâm nhập hoá chất nhanh hơn nhằm gây hại cho sức khoẻ người dùng. Sử dụng thịt gà thường xuyên có thể dẫn đến tăng cân, gây hại đến một số cơ quan khác ảnh hưởng trực diện đến khả năng sinh sản. Hãy mua gà có nguồn gốc xuất xứ, không nên mua những con gà béo hơn bình thường.

tin tuc

+ Sử dụng thuốc kháng sinh của người

Để gà nhanh phá triển, chủ trang trại thường sử dụng thuốc kháng sinh cho người tiêm vào những con gà. Việc này giúp giảm thiểu lượng thức ăn và tiền bạc đầu tư. Việc tiêu thụ gà này trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể tích luỹ lượng lớn kháng sinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vi sinh bên trong, phát sinh thêm bệnh. Làm kháng thuốc kháng sinh khi bị bệnh.

+ Tiêm hormone tăng trưởng

Ngày nay, chúng ta thường thấy những chú gà to khoẻ mạnh là do tiêm hormone tăng trưởng ngay khi gà còn nhỏ. Chất này mà tích tụ lâu trong cơ thể người sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

+ Nhiễm khuẩn

Nghiên cứu mới nhất cho biết ức gà chứa vi khuẩn. Các bộ phận khác của gà cũng chứa nhiều virus, vi trùng độc hại nếu không được chế biến, xử lý kĩ. Việc sử dụng kháng sinh trong ga giúp vi khuẩn phát triển nhanh hơn.

Chính vì thế thịt gà nên được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp và tiêu thụ trong 24h để tránh gây hại đến sức khoẻ. Sau khi rửa gà nên khử trùng tay, nên bảo quản thịt khi mau trong túi nhựa.

+ Thạch tín

Trong thịt gà còn chứa một kim loại độc hại chính là thạch tím, chất này có tác dụng làm gà lớn nhanh, khoẻ mạnh. Chất này rất độc hại, thường không màu, không mùi là tác nhân chính gây ung thư. Khi nhiễm chất thạch tím ở nông độ cao có thể tử vong ngay tức khắc.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan