028.62840651

Bảo vệ rừng bị phạt 12 tháng tù cho hành vi thiếu trách nhiệm của mình

Theo như cáo trạng gửi đến viện kiểm sát nhân dân, ông Đào Văn Hoà đã cho xe chở 1 cây gỗ vớt được ở dưới suối. Nguyễn Văn Trọng phó ban quản lý rừng trong lúc đang đi tuần tra thì phát hiện sự việc. Quá trình bắt xe của ông Hà lại nhóm bảo vệ rừng phát hiện cây gỗ trên không rõ nguồn gốc.

Phát hiện vụ việc nhưng Trọng không lập biên bản xử phạt mà để ông Hà thản nhiên chở cây gỗ về nhà.

Sau đó sự việc trên bị phát giác, các kiểm lâm đã xác định đây là gỗ Cẩm nên tiến hành tịch thu và xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm của ông Hà.

tin tuc

Không lập biên bản đối tượng vi phạm đã gây thất thoát của nhà nước 1.258m3. Tổng số tiền 31.859.000 đồng. Ông Trọng bỏ qua hành vi vận chuyển lâm sản trái pháp luật gây thất thoát gần 7.5 triệu đồng. Tổng số tiền ông Trọng làm thất thoát của nhà nước là 44.300.000 Đồng.

Tại phiên xét xử, ông Hà khẳng định đã đưa cho Trọng 30 triệu đồng nhưng không có giấy tờ gì chứng minh về việc chuyển tiền trên.

Tại phiên toà, Ông Hà còn cho biết: Ông Trọng trước đó đã yêu câu ông nộp 30 triệu rồi mới thả cho ông chở gỗ về nhà. Về vụ việc này, Trọng phủ nhận hoàn toàn. Không thể chứng thực được

sau buổi xét xử toà tuyên án 12 tháng tù cho bị can Nguyễn Văn Trọng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *