Liên kết banner

Bảo vệ phạm một loạt những sai phạm như nhận hối lộ, làm giấy tờ giả,..

Tại Trung tâm hỗ trợ xã hội Tp. Hồ Chí Minh nhân viên bảo vệ là người chủ mưu tổ chức một đường dây để làm giấy tờ giả, nhận hối lộ và chiếm đoạt tài sản của những người có nguyện vọng được hồi gia.

Tòa án nhân dân Tp. Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Tấn Thành sinh năm  1967 về các tội danh sau nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả giấy tờ với những tội danh trên ông Thành nhận bảng án là 20 năm. Bị cáo Nguyễn Thanh Tâm sinh năm 1989 về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản  và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức quyền để trục lợi nhận hình phạt là 4 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Thọ Minh Cường sinh năm 1975 về tội môi giới nhận hối lộ 9 năm tù. Với tội danh nhận hối lộ thì Phan Ngọc Anh 52 tuổi 9 nam tù .

xet xu

Những bị cáo trong buổi xét xử 

Ngoài ra các bị cáo khác như Dương Hữu Thành, Lưu Văn Như, Lại Văn Hùng cũng phải nhận những bản án thích đáng cho những hành vi phạm pháp của mình tuy theo mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Thông tin nhận được thì những bị cáo trên đã tham gia tổ chức và thành lập một đường dây móc nối những thành phần từ bên ngoài cho tới những cán bộ bên trong của Trung Tâm một cách khép kín để có thể thực hiện trót lọt những phi vụ bảo lãnh người hồi gia khi chưa đủ điều kiện và móc tiền từ những người thân của họ.

Đứng đầu đường dây trên gồm có hai nhân viên bảo vệ của Trung Tâm là Nguyễn Tấn Thành và Nguyễn Thanh Tâm. Chính hai người này đã tìm cách móc nối với Nguyễn Thọ Minh Cường và Phan Ngọc Anh, Dương Hữu Thành và Lưu Văn Như, Lại Văn Hùng, những người này nắm giữ những nhiệm vụ hết sức quan trọng để họ có thể giúp họ thực hiện thành công những phi vụ phạm pháp trên.

xet xu 1

Các bị cáo trước tòa

Đối với những trại viên không đủ điều kiện để được về nhà thì Nguyễn Tấn Thành sẽ nhận tiền từ người thân của họ sau đó trực tiếp gặp những người liên quan rồi chuẩn bị làm giả giấy tờ theo đúng thủ tục để có thể được bảo lãnh hợp pháp. Theo như lời mà Tấn hứa hẹn với người thân của các trại viên thì sau khi nhận được đủ tiền thì sẽ sớm hoàn tất thủ tục để họ có thể bảo lãnh người thân của mình. Tuy nhiên sau khi có tiền trong tay thì Thành lại chi xài vào những việc cá nhân.

Nguyễn Thanh Tâm đã kết nối với Nguyễn Thọ Minh Cường nhận tiền của những người nhà của các trại viên muốn được hồi gia nhưng không đủ điều kiện. Lợi dụng lòng tin của những người thân và sự hiểu ít ít ỏi của họ nên những người này đã chiếm đoạt một số tiền lớn rồi dùng chúng vào việc chi tiêu cá nhân chứ không thực hiện đúng như những gì đã hứa hẹn.

Đối với Phạm Ngọc Anh nguyên là trưởng phòng quản lý giáo dục, lợi dụng nắm quyền hành trong tay cùng với những quyền quyết định nên đã nhận tiền hối lộ và tham gia đồng phạm cùng các đối tượng trên.

Theo thông tin từ Dịch vụ bảo vệ

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan