Liên kết banner

Bảo vệ nghiêm ngặt an toàn giao thông

Các biển chỉ dẫn thông báo tuyến đường đang có tai nạn giao thông, nhưng đã bị che khuất và các xe vẫn không quan tâm vẫn đi lên đèo Prenn, mach cho trước đó tại đèo này đã xảy ra tai nạn vô cùng thương tâm làm cho 12 người chết.

Vụ tai nạn giao thông đã xảy ra vào những ngày cuối tháng 6, trên đoạn đường xảy ra tai nạn đèo Prenn các đơn vị thi công san lắp đã tạm dừng để sửa chữa, theo đó là những biển báo đã được dựng lên nhằm hạn chế phương tiện giao thông di chuyển. Khu vực xảy ra vụ tai nạn, đã được giăng dây đèn báo hiệu, phân luồng giao thông cũng đã được triển khai.

2106

Tuy nhiên, ở phía dưới đèo Prenn (hướng TPHCM – Đà Lạt) chỉ cắm một biển thông tin: “Đoạn đường đang thi công. Dễ gây tai nạn và ùn tắc. Đề nghị các phương tiện tham gia giao thông đi theo đường đèo Mimosa”. Điều đặc biệt biển đề nghị này che khuất biển báo cấm xe tải lên đèo, điều này khiến nhiều xe tải không biết vẫn cho xe vượt đèo.

Mặc dù vậy, chúng tôi ghi nhận được đoạn đường này rất nhỏ và hẹp, đồi dốc quanh co, dốc đổ cao, xe khách lưu thông là đã hết làn đường, không còn làn đường cho xe máy. Bên cạnh đó thì lượng xe máy lưu thông, cùng với xe khách ở tỉnh cũng rất đông cộng thêm việc đoạn đường này có nhiều ổ gà chưa được sửa chữa, nhiều đoạn bị hư hỏng.

Các cán bộ giao thông đã tiến hành tuần tra nhưng chưa có văn bản chính thức vì vậy vẫn chưa tiến hành phân luồng cho xe di chuyển sang đèo Mimosa được.

Hiện đã có công văn chính thức về việc chỉ đạo nâng cấp tuyến đường trên nhằm hạn chế tối đa tình trạng tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan