028.62840651

Bảo vệ kiểm soát không chặt chẽ, nhóm trộm hoành hành

Nhóm người thường xuyên trộm giày nike từ công ty ra ngoài bán gồm Phan Công Thịnh, Nguyễn Hoàng Đạt. Sự việc trên xảy ra tại  công ty Freetrend Industrial VN thuộc khu chế xuất Linh Trung Thủ Đức.

Trước khi bắt giữ điều tra hai đối tượng trên, lực lượng công an đã phát hiện Phan Công Thịnh đang vận chuyển gần chục đôi giày mang nhãn hiệu Nike của công ty mang ra bên ngoài cho đồng phạm đứng đợi trước cổng.

Tại cơ quan công an Thịnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời khai ra các đồng phạm gồm Diệu, Lan, Đạt. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ hàng chục đôi giày Nike.

tin tuc

Hồ sơ vụ án cho thấy nhóm đối tượng trên thường xuyên lấy cắp các sản phẩm giày nhãn hiệu Nike của công ty Freetrend Industrial VN.

Diệu là nhân viên trực tiếp trong xưởng sản xuất. Là người chỉ đạo đàn em trộm cắp cũng như đứng ra thương lượng mua bán những đôi giày trộm được cho Nguyễn Hoàng Đạt. Lan là trưởng chuyền sản xuất có nhiệm vụ nhận lấy giày để Diệu cho đàn em mang ra ngoài tiêu thụ.

Đạt là ngượi nhận được phân công đi bán giày cho các shop. Nhóm này tổ chức cho nhiều công nhân tham gia lấy cắp. Chính vì thế số lượng giày bị mất mỗi ngày lên đến hàng trăm đôi.

Nhóm này hoạt động mở rộng khắp các tỉnh thành trên thành phố như Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, hải Phòng. Nhóm đối tượng hoạt động tập trung tại Khu chế Xuất, khu công nghiệp, những nơi sản xuất giày, quần áo nhãn hiệu Nike.

Theo lực lượng công an ước tính giá trị tài sản bị mất lên đến hàng chục tỷ đồng. Ngoài giày thành phẩm, nhóm này còn lấy các sản phẩm như đế, mặt da, tem,..

Để thực hiện trót lọt những vụ trộm phụ kiện giày. Nhóm đối tượng cho công nhân nư quấn hàng quanh bụng để bảo vệ không thể kiểm tra được. Những giờ tan ca, giờ ăn trưa những công nhân giấu hàng dưới xe chuyển vật tư mang ra ngoài.

Nhóm này lấy phụ kiện về tạo thành những sản phẩm hoàn chỉnh. Ước tính con số thành phẩm tương đối lớn.

 Theo baove24h.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *