028.62840651

Bảo vệ đường ruột với các loại sản phẩm.

Tuỳ thể trạng cơ thể của mỗi người mà lượng vi khuẩn kí sinh trong đường ruột khác nhau. Vi khuẩn làm biến đổi quá trình chuyển hoá trong đường ruột, viêm loét gây ra tiểu đường. Chúng ta có thể thay đổi lượng vi khuẩn bằng các loại thực phẩm sau:

+ Táo Và socola đen

Ca cao chứa chất chống oxy hoá ngặn chặn việc tăng cân quá mức giảm hàm lượng đường trong máu. Một nghiên cứu cho thấy lượng vi khuẩn trong đường ruột dậy với men socola tạo thành chất chống viêm mạnh rất tốt cho tim. Nhằm tăng mức độ hiểu quả chúng ta có thể kết hợp ăn thêm 1 miếng táo với thanh socola đen để giúp tiến trình lên men nhanh hơn.

tin tuc

+ Hành tây

Nghiên cứu mới nhất của canada cho thấy nếu được bổ sung chất sơ không hoà tan sẽ giúp lau đói và tốt cho tiêu hoá. Trong hành tây chứa nhiều oligofructose cung cấp chất xơ chứa hàm lượng ghrelin kiểm soát cơn đói cồn cào giúp hạ đường huyết. Chất này còn có nhiều trong tỏi, lúa mạch và atisô

+Bánh mì không có gluten

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy gluten ảnh hưởng lớn đến các vi khuẩn đường ruột. Trong ngũ cốc nguyên hạt chưa xay nhuyễn không chứa gluten. Nhưng gạo lứt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng như betain, axit amin tốt cho đường ruột.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *