Liên kết banner

Bảo vệ bản thân trước các cạm bẫy của nghề ôsin

Hiện nay, để trang trải cuộc sống và có tiền để tiếp tục việc học của mình, nhiều bạn sinh viên đã gia nhập vào đội ngũ ôsin. Ở đây không ít bạn gặp phải các tình huống dỡ khóc dỡ cười.

 Nhiều bạn sinh viên gia cảnh khó khăn đã chọn công việc giúp việc nhà cho các gia đình khá giả để kiếm thêm thu nhập. Bạn Bùi Thị Hạnh là sinh viên năm 3. Gia đình khó khăn, nhà lại có 4 anh chị em nên Hạnh quyết định đi giúp việc nhà. Các công việc hàng ngày lau dọn nhà cửa, giặt quần áo với mức lượng 20.000 đồng/giờ.

 Nhiều cạm bẫy vây quanh các bạn sinh viên non nớt khi làm giúp việc. Mỗi lần đi làm Hằng cảm thấy rất lo lắng vì sợ bà chủ đi vắng chỉ có mình ông chủ ở nhà.

tin tuc

Nhiều cạm bẫy

Ông chủ khá tốt với Hằng, Ông ấy báng tuổi ông của Hằng nên lúc nào cô cũng kinh trọng xem ông như ông ruột của mình. Một lần, bà chủ vắng nhà, Hằng đang lau dọn nhà cửa, bất ngờ ông ôm eo, sờ mó lấy Hằng nhưng vẫn còn may bà chủ vừa về tới. Hằng muốn bỏ việc nhưng nghỉ lại không có tiền trang trải cuộc sống nên thôi.

Qua trung tâm giới thiệu việc làm, Lan xin giúp việc nhà cho một gia dình ở Hà Nội. Vợ chồng chủ nhà còn trẻ lại là cán bộ công chức. Lan đành bỏ việc không dám đi làm vì một hôm đang nấu cơm anh chủ bỗng từ đằng sau ôm choàng lấy Lan và nói muốn Lan làm bồ nhí. Nếu Lan nhận lời ảnh sẽ lo cho cuộc sống của cô.

 Chủ nhiệm khoa tâm lý PGS.TS Trần Thu Hương cho biết khi sinh viên chọn nghề này để kiếm tiền trang trải cuộc sống thì cần trang bị cho mình các kỹ năng nhất định. Công việc giúp việc nhà không hề đơn giản.

Khi chăm sóc trẻ nhỏ, các bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như phương pháp dạy bảo phù hợp, không nên la mắng trẻ nhỏ. Đối với việc bị các ông chủ thả đê thì các bạn nên trách tiếp xúc với ông chủ, ăn mặc kín đáo  không hỡ hang để bảo vệ mình.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan