Liên kết banner

Bản án cho kẻ đánh chết cán bộ xã

Cong ty bao ve Hai người cùng tham dự ở một đám cưới vì Quý uống quá nhiều rượu nên  ông Điền đã nhiều lần nhắc nhở. Cảm thấy khó chịu vì điều đó nên sau khi về Quý đã phục đánh ồng Điền đến tử vong.
Ngày 13-12-2013 tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử đối với Cao Xuân Quý sinh năm 1974, tại xóm 4, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội cố ý giết người.

quy tai toa

Tên Quý tại tòa án

Sự việc của vụ án xảy ra vào ngày gần 9h tối ngày 22/7 ông Nguyễn Hồng Vân tổ chức đám cưới cho con. Tại tối hôm đó thì phía chủ nhà mang rượu là đãi khách đến vui chơi. Một nhóm thanh niên tại lễ cưới chuẩn bị ngồi vui chơi lai rai với nhau thì một nhóm công an xã do ông Nguyễn Trọng Điền sinh năm 1959 làm tổ trưởng có mặt để nhắc nhở những người này không được uống rượu nhiều gây gổ làm mất trật tự và thực hiện nép sống mới, văn minh theo chủ trương của xã.
Sau đó ông Điền đã mang chai rượu trên bàn của nhóm Quý đi cất thì hai bên đã xảy ra mau thuẫn và gây gổ với nhau. Khi mọi chuyện lắng xuống Quý bỏ đi ra ngoài,  sau đó ông Điền cũng ra về nhà. Ai ngờ đâu tên Quý đã chuẩn bị một cây gậy trên tay và phục thù để đánh ông Điền.

gia dinh bi nan

Những người thân trong gia đình ông Điền

Tên Quý không chỉ dùng cây đánh ông Điền mà còn lượm một cục đá đánh vào đầu khiến cho ông Điền bất tỉnh ngay tại chỗ. Những người có mặt ở đám cưới đã nhanh chống đưa ông Điền đi cấp cứu tại trạm y tế Ngọc Sơn sau đó chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương  nhưng ông Điền đã không qua khỏi.
  Kết luận từ phía giám định y khoa cho biết nguyên nhân dẫn đến việc ông Điền tử vong là vỡ hộp sọ, xuất huyết não do chấn thương. Gây án xong Cao Xuân Quý đã đến cơ quan chức năng để trình diện.
  Cao Xuân Quý lập gia đình 10 năm có một vợ và hai con. Tuy có gia đình những Quý vẫn không bỏ được tính rượu chè bê tha làm khổ vợ khổ con. Hoàn cảnh gia đình Quý thì gặp nhiều khó khăn và công việc hiện tại của người vợ không đủ để nuôi dưỡng hai đứa con được, chính vì thế tòa án đã cho Quý một cơ hội để cho Quý có thể quay trở về làm lại cuộc đời.
Hội đồng xét xử đã xem xét tình hình, hoàn cảnh và tính chất của Quý chính vì thế đã xem xét và giảm mức án cho Quý. Tòa tuyên án Cao Xuân Quý bản án 18 năm tù giam và bồi thường cho phía gia đình nạn nhân là 103 triệu đồng.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.    

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan