Liên kết banner

Bắc Kinh lo ngại an ninh nên tăng cường bảo vệ

Tình hình an ninh ở Trung Quốc đang ở mức báo động khi những hoạt động ở nước này đang bị ảnh hưởng và đe dọa nghiêm trọng tới các hoạt động của các cao ốc đang mộc lên mà không thông qua giấy phép kinh doanh. Ngoài ra  thì hiện đang có một lực lượng nghi vấn được cho là lực lượng được cài vào để do thám tình hình.

Trong nội dung cuộc họp của Quốc hội diễn tra cuối tháng 6 vừa qua thì Bộ tổng tham mưu quân đội Trung Quốc một vài căn cứ quan trọng của họ đã bị lực lượng tình báo của nước ngoài đang tiến hành điều tra và đây là một vấn đề hết sức cấp bách.

Một vài khu vực nhạy cảm của quân sự đã bị xâm lấn một cách quá mức cho phép. Bằng nhiều cách khác nhau những người này có tình xâm nhập thậm chí có những nơi được cho là cấm đối với những người không có phận sự.

tq

Vấn đề mà Trung Quốc hiện đang đau đầu nhất đó là việc trong số tất cả những khu căn cứ quân sự hiện có của họ hiện nay thì chỉ có một số ít trong số đó làm tốt được nhiệm vụ của mình. Số còn lại thì công tác bảo vệ tại các khu căn cứ dường như vẫn còn rất là lơ là và không được chú trọng cho mấy.

Theo như ý kiến của một vị quan chức quân đội cao cấp của Trung Quốc cho biết thì hiện nay thông hành nhất là lực lượng tình báo sử dụng các dịch vụ du lịch hoặc giả trang theo nhiều kiểu khác nhau để có thể tiếp cận được các khu căn cứ.

Thậm chí một công ty nước ngoài đã cho xây dựng một khu biệt thự sang trọng ở ngay tại khu căn cứ trên đảo Hải Nam thuộc miền nam của Trung Quốc. Không chỉ có thể hiện tại thì tình hình những tòa nhà cao chọc trời cũng đang được mộc lên một cách vô tội vạ. Việc này sẽ đe dọa nghiêm trọng tới  những căn cứ thuộc không quân.

Nhiều tòa nhà mộc lên một cách ngang nhiên, mặc dù không có được giấy phép nhưng những công trình chọc trời này vẫn mộc bình thường. Sở dĩ những dự án này không được cho phép là vì nó thuộc trong phạm vi ảnh hưởng tới  độ an toàn của máy bay thuộc căc cứ không quân.

Nếu như tình hình trên mà không được kiểm soát chặt chẽ thì tình hình nó sẽ trở nên rất nghiêm trọng và anh hưởng rất nhiều. Chính vì những lo ngại đó Trung Quốc đã nhanh chống tiến hành cho xây dựng một bộ luật liên quan để có thể giải quyết vấn đề trên.

Dược biết bộ luật trên đã được xây dựng hoàn chỉnh và nó sẽ có hiệu lực trong tháng tới đây.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan