Liên kết banner

Ăn trái cây mùa hè đúng cách để bảo vệ sức khoẻ

Mùa hè mà có rất nhiều loại trái cây vô cùng hấp dẫn chúng ta, tuy nhiên những trái cây này cũng có những tác dụng phụ không nhỏ đến sức khoẻ chúng ta.

Loại trái cây thu hút nhiều người vào màu hè nhất là trái vải, với mùi thơm đặc trưng vị ngọt thanh, là loại trái cây vô cùng được yêu thích và ưu tiên lựa chọn vào mùa hè. Trái vải có tính trung, ăn trái vải giúp đẹp da, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt miệng , nặng có thể làm chúng ta chảy máu cam. Cho nên, dù vải có góp phần dung dưỡng nhan sắc chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều, mỗi lần chỉ nên ăn từ 8-9 trái.

0606

Mận là loại trái cây được ưa chuộng vào mùa hè, mận chứa nhiều nước ăn vào sẽ cho ta cảm giác thoải mái, kích thích vị giác, ngào ra còn chứa vitamin A có tác dụng lớn cho việc bảo vệ mắt. Mận là loại trái cây có tình nhiệt, nên nếu chúng ta ăn nhiều quá làm làm chúng ta bị nhiệt, nặng có thể gây sốt phát ban.

Mít là loại trái cây có sức thu hút đặc biệt đối với mỗi người, vừa có hương thơm quyến rũ cộng với vị ngọt thanh. Vì thế sẽ kích thích chúng ta ăn nhiều hơn,nhưng việc ăn nhiều mít sẽ làm chúng ta bị nhiệt, rôm sảy.

Trái đào có vị ngọt thanh mát, nhưng trái đào có tính nhiệt nếu ăn nhiều sẽ làm cơ thể chúng ta bị nhiệt, đối với các mẹ bầu có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết. Vỏ trái đào dễ gây ngứa cổ họng, nếu đối tượng ăn là trẻ em, những người có bệnh ho, dị ứng không nên ăn trái đào này. để tránh tình trạng ngứa cổ họng do trái đào gây ra, các bạn nên gọt vỏ trái đào thật kỹ trước khi ăn.

 

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan