Liên kết banner

Ẩm thực cho mùa Vu Lan báo hiếu

Đến hẹn lại lên, tháng 7 lại về đây là một dịp để cho chúng ta có dịp được bày tỏa lòng hiếu thành của mình đối với các bậc sinh thành. Ngoài việc đến chừa cầu an phước cho ch mẹ, thì việc ăn chay trong dịp này cũng trở thành một việc làm hết sức ý nghĩa.

Đối với việc chế biến các món chay thì về phần nguyên liệu có phần bị hạn chế nhiều so với các món mặn. Tuy nhiên không vì thế mà ẩm thực chay trở nên kém phong phú, nếu bạn chịu khó kết hợp một chút thì sẽ tạo ra những món chay thật hấp dẫn.

Để nấu nê một món chay ngon, bổ và đủ chất thì đòi hỏi người đầu bếp có sự chuẩn bị công phu và tỉ mỷ hơn so với bình thường. Thế nhưng với bàn tay điệu nghệ thì các đầu bếp đã chế biến ar những món chay thật sự hấp dẫn và làm cho thế giớ ẩm thực chay ngày càng phong phú hơn.

Một vài món sau đây khá đơn giản mà bạn có thể chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức trong mùa vu lan báo hiếu này.

Lẩu chay là một trong những món rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với những nguyên liệu chính như củ cải, mía, su hào, cà rốt, nước dừa xiêm,… thì bạn có thể nấu nên một người nước lẩu có vị ngọt tự nhiên và rất bổ dưỡng.

lau chay

Ngoài ra để tăng thêm vị ngọt và hấp dẫn thì nhiều người còn dùng đến nấm và đậu hũ non, đây là những nguyên liệu rất phổ biến và thông dụng trong ngày chay. Từ những nguyên liệu cơ bản này với bàn tay khéo léo thì người đuầ bếp có thể tạo ra rất nhiều nồi lẩu ngon như lẩu nấm, lẩu thập cẩm, lẩu chua cay, ….

Tùy theo mỗi nồi lẩu khác nhau mà có những loại rau ăn kèm khác nhau sẽ mang đến cho người thưởng thức những hương vị và những cảm nhận cho từng loại. Ăn kèm với lẩu bao gồm có cả bún hoặc mì chay, tùy theo sở thích của từng người.

Cơm chay đã trở thành một món ăn quen thuộc mỗi khi tháng 7 về. Đối với nhiều người thì có khi ăn chay cả tháng 7 chính vì thế mà cơm chay không thể thiếu trong những ngày này. Để cho thực dơn của cơm được phong phú và đa dạng, người dùng có được nhiều sự lựa chọn thì đòi hỏi người đầu bếp phải chế biến ra nhiều món khác nhau.

com chay

Không có gì phải ngạc nhiên khi thực phẩm chay trở nên rất phong phú nó không thua gì so với món mặn cả. Ngày nay, tại các quán cơm chay, bạn có thể thưởng thức món tôm rang, đùi gà, mực xào,…để cho bữa cơm chay hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Thực ra tên gọi chỉ là để tạo ấn tượng và thêm phong phú chứ nguyên liệu để tạo thành các món trên cũng chỉ bắt nguồn từ những thực phẩm chay như đậu, nấm, bột mỳ và những loại rau củ quả thông dụng hàng ngày.

Để có được một món chay có những vị đặc trưng của mình đòi hỏi người đầu bếp bao ve cần phải sáng tạo và có những cách chế biến và cả bí quyết của riêng mình. Chính vì thế  khi mà thưởng thức những món này thì chúng ta thường khá bất ngờ với vị hấp dẫn của các món ăn này.

bun chay

Một món không thể thiếu trong các ngày chay đó là món bún chay. Đối với thực phẩm bún chay có rất nhiều loại như bún mang, hủ tiếu, phở hay bún riêu,… Không khác quá nhiều với các loại bún mặn. Bún chay cũng có những sự hấp dẫn và có những vị đậm đà rất riêng.

Vị ngọt từ rau củ quả được ninh hầm cẩn thận, đã tạo nên những vị ngọt thanh nhẹ, rất tự nhiên. Chí mùi hương và vị ngọt này, nó góp phần tạo nên sự đa dạng trong thế giới ẩm thực chay.

Theo thông tin từ Dịch vụ bảo vệ

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan