028.62840651

2 ứng cử viên tổng thống của Đảng cộng hoà yêu cầu được bảo vệ

Donald Trump và Ben Carson 2 tỷ phú nước Mỹ đã nộp đơn yêu cầu các mật vụ Mỹ bảo vệ cho cuộc tranh cử tổng thống sắp tới.

Phát ngôn viê bộ an ninh nội địa Mỹ cho biết đã nhận được đơn đề nghị mật vụ bảo vệ chính thức vào sáng ngày 19/10.

Hiện yêu cầu của 2 ứng viên đang được quốc hội xem qua. Để được thông hành đơn yêu cầu cần được sự chấp thuận của một số người thuộc quốc hội như Chủ tịch Hạ viện John Boehner; lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện, bà Nancy Pelosi; lãnh đạo phe đa số Thượng viện, thượng nghị sĩ Mitch McConnell và lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Harry Reid.

tin tuc

Tuy nhiên vào sáng ngày 19/10 ứng viên Carson lại phụ nhận thông tin nộp đơn yêu cầu mật vụ bảo vệ. Ông cho biết chính mật vụ Mỹ và cục điều tra liên bang đã tự đến. Họ cho rằng tôi cần được bảo vệ. Còn tỷ phú Donald Trump lại chưa có bất kì bình luận nào về vấn đề trên.

Nếu được mật vụ Mỹ bảo vệ xuyên suốt thời gian tranh cử chức tổng thống Đảng cộng hoà thì các ứng viên sẽ tiết kiểm 1 số tiền không nhỏ cho các dịch vụ an ninh khác. Theo thông tin được tiết lộ từ Liên bang trong 3 tháng tranh cử ông Donald Trump đã chi 55.000 USD cho việc bảo vệ an ninh cho bản thân mình. Chi phí trên bao gồm cả chi phí đi lại, chỗ ăn ở cho các vệ sĩ luôn theo sát ông. Ông Carson thì phải chi tra cho dịch vụ an ninh 2.097 USD.

Việc các ứng viên yêu cầu mật vụ Mỹ bảo vệ mình trước thềm bầu cử người đại diện cho 1 Đảng ít gặp tại Mỹ. Còn vài tháng nữa mới đến ngày chính thức bầu chọn gương mặt đại điện. Còn hơn 1 năm mới đến ngày bầu cử tại Mỹ. Theo thông tin được biết tổng thống Obama được mật vụ bảo vệ chính thức vào tháng 05/2007 tức là 18 tháng trước khi ông được bầu làm tổng thống nước Mỹ.

 Theo baove24h.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *