TRANGGIỚICHÍNHNĂNGHOẠTTINLIÊN
  English 
    DANH MỤC    
    HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN    

takiet24h
P. Kinh Doanh
viettruong1412
P.Kinh Doanh
titr702
P.Kinh Doanh
    ĐỐI TÁC    










    CHI NHÁNH    


TP HỒ CHÍ MINH

Trụ Sở Chính:
Địa chỉ: 37 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 62840651
Fax : (08) 62840518
 
 
CN MIỀN TRUNG: 

Văn Phòng Tại Bình Định:
Địa chỉ: 291 Lạc Long Quân, P.Trần Quang Diệu, Tp Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
Điện thoại: (056) 3941458  
Fax: (056) 3941457 

Văn Phòng Tại Quảng Trị:
Địa chỉ: Khu Thương Mại Tự Do Lao Bảo, Quốc Lộ 9, Thị Trấn Lao Bảo, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị.
Điện thoại: (053) 3880068
Fax: (053) 3880069

 

 

 
Mốt... vệ sĩ riêng

Trước đây, chuyện thuê vệ sĩ riêng để bảo vệ thường chỉ phổ biến trong giới “đại gia”, các VIP... hoặc ít ra cũng là những người lắm tiền nhiều của. Nhưng bây giờ, chuyện thuê vệ sĩ riêng đang trở thành mốt khi những người chỉ có mức sống “thường thường bậc trung” và cả những nông dân mới bán đất cũng bỏ tiền ra thuê vệ sĩ từ các công ty bảo vệ để được bảo vệ.

Các vệ sĩ bảo vệ hoa hậu thế giới (theo các hoa hậu từ TP.HCM ra đến Hội An) - Ảnh: T.T.D.

Dạo này, mỗi khi xuất hiện trước đám đông hay đi dự tiệc, họp mặt bạn bè, thậm chí đi nhậu..., người ta thấy đứng kè kè cạnh ông T.M.H., chủ quán phở HA trên đường Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình, TP.HCM), là một chàng trai lực lưỡng trông rất ngầu. “Vệ sĩ riêng của tôi đấy” - ông H. giới thiệu đầy hãnh diện.

Mốt

Ông H. quyết định thuê hẳn một vệ sĩ riêng từ một công ty dịch vụ bảo vệ 24h cách đây bốn tháng với giá 10 triệu đồng/tháng. Lý do ông H. đưa ra để thuyết phục gia đình cũng như giải thích với bạn bè về việc thuê vệ sĩ riêng thật đơn giản: cách đây ít lâu ông từng nhận được một vài tin nhắn đe dọa tính mạng mà ông nghi ngờ có thể từ “đối thủ”... bán phở cạnh tranh của mình.

“Thời buổi làm ăn khó khăn này khó ai có thể lường trước những kẻ thù ẩn mặt. Chẳng thà chịu tốn kém chút đỉnh mà an toàn tính mạng” - ông H. bảo. Nhưng đôi lần nhậu say, ông mới tâm sự thật lòng rằng ông thuê vệ sĩ vì cả nhóm bạn ông chơi chung gần chục người ai cũng có vệ sĩ riêng để bảo vệ.

Nhu cầu có thật

Khoảng hai năm trở lại đây nhu cầu thuê vệ sĩ riêng của khách hàng tăng cao, số lượng hợp đồng thuê vệ sĩ riêng chiếm hơn phân nửa số hợp đồng chung của công ty chúng tôi, tăng 30-40% so với những năm trước. Cụ thể như trong sáu tháng đầu năm 2009, chúng tôi đã nhận được hơn 300 hợp đồng thuê vệ sĩ riêng, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Những khách hàng đến thuê vệ sĩ không chỉ có các VIP, “đại gia” trong lĩnh vực ngân hàng, địa ốc, kinh doanh vàng bạc, đá quý, nữ trang... mà có cả những khách hàng chỉ ở dạng khá giả, công việc, quan hệ cũng không phức tạp và không có mức độ nguy hiểm cao đến tính mạng. Trong số này có khá đông người thuê vệ sĩ theo giờ, theo những khoảng thời gian nhất định. Chúng tôi không thể khẳng định có phải là “mốt” hay không vì đó là chuyện riêng của khách hàng, nhưng trong xã hội phát triển, cuộc sống khá giả hơn và cũng có nhiều xáo động hơn trước thì nhu cầu thuê vệ sĩ bảo vệ là một nhu cầu có thật xuất phát từ những nỗi lo lắng nào đó về sự an toàn cho cuộc sống của mình.

Ông NGUYỄN ĐỨC BÌNH (tổng giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phước Bình)

Ông H. bảo bây giờ người ta không chỉ chứng tỏ “đẳng cấp” với nhau ở chuyện sắm một chiếc xe hơi, mua một miếng đất vùng ven hay căn nhà mặt tiền... mà còn ở việc có hay không có vệ sĩ riêng. “Chẳng lẽ mình lại không bằng bạn bè. Đi đâu cũng có vệ sĩ đi kèm trông oách lăm. Thôi kệ, chịu tốn kém nhưng nở mặt nở mày, cái gì cũng có giá của nó cả...” - ông H. nói.

Theo ông H., nhóm bạn ông có người là chủ cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng, chủ quán cà phê, buôn bán bất động sản, lại cũng có người ở nhà cho thuê xe du lịch..., thu nhập chỉ ngót nghét 30-40 triệu đồng/tháng mà vẫn thuê vệ sĩ riêng được còn ông tại sao không! Nhưng xem ra cái khoản “tốn kém chút đỉnh” vì thuê vệ sĩ lên đến chục triệu đồng của ông cũng không đơn giản chút nào vì sau khi “cân đối thu chi”, khoản thu nhập dư ra từ tiền bán phở hằng tháng để cất vào quỹ gia đình bị teo tóp đáng kể. Vợ ông trong dạ cũng héo hon nhưng bấm bụng cho vui lòng chồng.

Theo hợp đồng được ký kết, người vệ sĩ riêng này luôn túc trực bên ông H. 24/24 giờ mỗi ngày, bảy ngày trong tuần. Có nghĩa tất cả thời gian đi lại, ăn ngủ, nghỉ, gặp gỡ bạn bè... của ông H. đều nằm trong tầm bảo vệ của vệ sĩ. Ngay cả lúc ông H. đứng nấu phở, vệ sĩ của ông cũng âm thầm đứng trong một góc tường săm soi quan sát... khách.

Ông L.K.M., nhà bên khu vực Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) vừa nhận tiền đền bù gần 20 tỉ đồng, nói: “Số tiền lớn quá, tuy đã gửi ngân hàng rồi nhưng tôi vẫn không yên tâm. Lỡ bọn xấu đe dọa, bắt cóc tống tiền mình thì sao”. Vậy là ông M. đến ngay Công ty bảo vệ Tân Hoàng ký hợp đồng thuê một vệ sĩ. Để trông giống “yếu nhân”, ông M. tậu một chiếc xe hơi đời mới trị giá 1 tỉ đồng cùng tài xế riêng. Khi đến bất kỳ chỗ nào, ông vừa bước xuống xe là cạnh bên có một vệ sĩ cao to đeo kính đen trông rất oách.

Bạn thân của ông M., ông T.V.B., nông dân ở Long Thạnh Mỹ, quận 9, vừa bán đất được hơn chục tỉ đồng cũng không chịu kém cạnh. Ông này vừa thuê vệ sĩ riêng với giá 12 triệu đồng/tháng.

Trước đây ông B. sống bằng nghề nông, từ dạo bán đất, có tiền rủng rỉnh và cũng chẳng còn công việc gì để làm, thời gian mỗi ngày của ông B. chủ yếu dùng vào việc đi cà phê cà pháo với bạn bè và gầy độ nhậu. Do vậy, vệ sĩ riêng của ông B. khá nhàn hạ, chủ yếu chỉ đi vòng vòng bảo vệ thân chủ ở các quán cà phê, quán nhậu vùng ven. Ông B. khẳng định với bạn bè ông thuê vệ sĩ hoàn toàn không phải để làm sang, theo mốt mà vì lo ngại người ta ám hại mình. Ông nói rặt kiểu chân quê: “Cả đời có mơ cũng không tưởng tượng nổi tui có số tiền lớn như vầy. Bởi vậy ngủ cũng không yên nên thuê vệ sĩ cho chắc ăn...”.

Không chỉ thuê vệ sĩ “trọn gói” dạng 24/24 giờ trong vài tháng hoặc cả năm, nhiều người có mức thu nhập trung bình lại chọn cách thuê vệ sĩ theo giờ hoặc theo ngày. Ông N.H.N., phó phòng kinh doanh của một công ty du lịch ở quận 10 (TP.HCM), vẫn thường thuê vệ sĩ theo giờ mỗi khi đi đến những nơi mà ông cảm thấy “không an toàn” hoặc muốn “chứng tỏ mình” với bạn bè. Với giá thuê vệ sĩ theo giờ của một số công ty dịch vụ bảo vệ là 50.000-100.000 đồng/giờ, tối thiểu thuê trong năm giờ, ông N. chọn cách này để vừa với mức thu nhập hăng tháng chỉ hơn chục triệu đồng của mình.

Trong những tiệc nhậu quan trọng với đối tác làm ăn, ông N. oai vệ xuất hiện cùng một vệ sĩ. Sau tiệc nhậu, hết giờ nhậu cũng là hết giờ dịch vụ thuê vệ sĩ thì thân chủ và vệ sĩ sẽ đường ai nấy đi.

Chuyện người trong cuộc  

Ông H. bảo có vệ sĩ riêng tuy “oai thì oai thật” nhưng lắm khi cũng rắc rối đủ điều. Thời gian đầu có vệ sĩ riêng thì thấy oách với mọi người, nhưng nhiều khi đâm ra khó chịu vì tất cả thời gian riêng tư của mình đều có người khác xen vào. Trong khi đó, theo hợp đồng thì 24/24 giờ vệ sĩ phải túc trực bên thân chủ. Một số người khách của ông H. có vẻ ngần ngại khi đến quán phở của ông do ánh mắt săm soi, dòm ngó của anh vệ sĩ. “Tôi mới ký kết lại hợp đồng với bên công ty bảo vệ về nội quy, giờ giấc cho phù hợp hơn. Bởi trước đây, cậu vệ sĩ cứ bám riết lấy mình vì cậu ta bảo nếu không như vậy sẽ bị công ty phạt” - ông H. nói.

Ông B. cũng hai lần đề nghị thay vệ sĩ vì người vệ sĩ đầu tiên có gương mặt quá “ngầu”, lại có vẻ khó chịu làm bạn bè và người thân của ông cũng ngại ngần khi tiếp xúc với ông. Còn người vệ sĩ thứ hai thì mang chuyện ông đi với bồ “nhí” báo lại cho bà vợ của ông.

“Một số người bạn của tôi từng bị vệ sĩ riêng lấy những thông tin mật, hình ảnh riêng tư rồi cung cấp cho đối thủ của họ hay tống tiền chính thân chủ của mình. Bởi vậy tôi chỉ chọn công ty bảo vệ nào có uy tín mới ký hợp đồng thuê vệ sĩ riêng“ - ông H. cho biết.

Anh Nguyễn Tiến Đạt, nhân viên vệ sĩ của Công ty dịch vụ bảo vệ Phước Bình, người vừa hoàn tất hợp đồng làm vệ sĩ riêng trong một năm cho thân chủ là chủ một quán ăn nhỏ ở quận 3, không nhận xét gì về thân chủ của mình vì theo anh, “đó là nguyên tắc nghề nghiệp”. Anh chỉ nhận xét chung rằng phong trào thuê vệ sĩ riêng ở Sài Gòn chưa xuất phát từ nhu cầu cần bảo vệ bản thân của một số người mà giống như là mốt nhiều hơn. “Tất nhiên, thân chủ đã thuê thì mình phải phục vụ hết mình và nghiêm túc đúng như hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, có trong cuộc mới tận mắt chứng kiến lắm câu chuyện bi hài mà đôi khi người vệ sĩ riêng trở thành một thứ trang sức, tô điểm thân chủ mình nhiều hơn là cần bảo vệ họ”. 

                                                                                    HOÀNG SƠN

In trang In bài    Top Lên đầu
Các tin khác
» Bí mật của cận vệ nguyên thủ Xô Viết
» Hàn Quốc: Nhà nước cung cấp vệ sĩ miễn phí cho học sinh
» TT Afghanistan ra lệnh cho các công ty bảo vệ an ninh giải thể
» Trường học Trung Quốc bố trí bảo vệ chuyên nghiệp
» Thông tư 45/2009/TT - BCA (C11) - Về KD dịch vụ bảo vệ
» Nghị định chình phủ số 52/2008/NĐ-CP về KD Dịch vụ bảo vệ
» Những hành vi bị cấm trong kinh doanh dịch vụ bảo vệ
» Vệ sĩ Nam Phi “đắt hàng” dịp World Cup
» Bảo vệ chuyên nghiệp: Nghề "hot" nhưng khó tuyển
» Nhọc nhằn nghề bảo vệ đêm
» Làm vệ sĩ cho Tổng Thống Barack Obama
» Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ
» Vì sao các công ty bảo vệ phát triển mạnh
» Tỷ phú và việc thuê vệ sỹ bảo vệ.
» Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng
◄ Trước 1 2 Sau ►

    KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU  

 

  • SAND WACH CO., LTD
  • LONG JOHN CORPORATION
  • MINH CHAU GOLD JEWELLERY SHOP
  • FAST BUSINESS SOFTWARE CORPORATION
  • PRIVATE VILLA
  • ELLIP CAFE
  • VIET GIA THANH CORPORATION
  • DE NHAT COFFEE SHOP
  • LION CORPORATION
  • SAIGON CONSTRUCTION CO.,LTD
  • PHUC AN CO.,LTD
  • ALO COFFEE SHOP
  • VAN LANG SUPERMARKET
  • BOULEVARD CO.,LTD
  • EVERYOUNG CO.,LTD
  • VTI CORPORATION
  • MIR MARKET CO.,LTD
  • TRI KY RESTAURANT
  • MINH CHAU BEAUTY SPA
  • MTV BAR
  • V-STAR APPARTMENT
  • LE QUAN CO.,LTD
  • VIET KHOA CO.,LTD
  • EUROPEAN CONSTRUCTION CO.,LTD
  • NA5 INTERNATIONAL MEDIA
  • VANG SON RESTAURANT
  • THANG LONG INVESTMENT CO.,LTD
  • FUJI DENSO VIETNAM CO.,LTD
  • TRUONG THANH FURNITURE CORP
  • AUSTRALIA BAGS CO.,LTD
  • VINH HUNG JOINT-VENTURE COMPANY
  • MIRARA CO.,LTD
  • UT CHAU CO.,LTD
  • VIEN THONG A PHONE MART
  • DAI PHUC CO.,LTD
  • LE QUAN SERVICE CO.,LTD
  • BINH DINH CONSTRUCTION CO.,LTD
  • CON CO BE BE CO.,LTD
  • VINH PHUC CO.,LTD
  • MSA VN CO.,LTD
  • HONG PHAT RESTAURANT
  • THANG LONG INVESTMENT CO.,LTD
  • VIET KHOA COMMERCIAL CO.,LTD
  • VIET NAM MUTIMEDIA AND IDEAS CO.,LTD
  • GIATHAT CO.,LTD
  • SAI GON 7 STAR HOTEL
  • DIAMOND PLAZA
  • CJ MEDIA COPP
  • INTERNATION PROJECT MANAGEMT
  • HOANG LONG COMPUTER SUPERMARKET
  • VFC BUILDING
  • QUINN MAJOR CO.,LTD
  • VTC MULTINMEDIA CORPORATION
  • VINH QUANG STEEL CO.,LTD
  • TIEN PHONG BANK
  • PREMIER CORPORATION
  • LIEN VINH PROCESSING ENTERPRISE
  • STAR SOFTWARE TRANSLATION REP OFFICE
  • ALSAEC INSTITUTE
  • PHUONG PHAT SOFTWARE CO.,LTD
  • BINH VINH SAI GON JSC
  • NEOCASE BAGS INTERNATIONAL CO.,LTD
  • KIM BUU CO.,LTD
  • ITL TRANS KEPPLE TINTERNATIONAL
  • DAI VIET SECURITY CORPORATION
  • DELTA ENGINEERING
  • LUONG HUONG JSC
  • CAN THO AIRPORT
  • HAU GIANG HOPITAL
  • VIETDAN CO.,LTD
  • DAFACO CO JSC
  • G7 MART WAREHOUSE
  • T&T MACHIERY
  • LONG GIAN AUTO CORP

 

 

    BẢNG TIN BV24H  
Bí mật của cận vệ nguyên thủ Xô Viết
         Điều quan trọng trong công việc của bảo vệ nguyên thủ ...  
Hàn Quốc: Nhà nước cung cấp vệ sĩ miễn phí cho học sinh

          Bộ Giáo dục Hàn Quốc hôm 27/2 cho biết, Chính phủ nước ...

TT Afghanistan ra lệnh cho các công ty bảo vệ an ninh giải thể
         Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan đã ban hành một sắc lệnh ...
Trường học Trung Quốc bố trí bảo vệ chuyên nghiệp
         Bắt đầu từ năm học mới 2010-2011, khoảng 60 nhà trẻ, trường ...
Thông tư 45/2009/TT - BCA (C11) - Về KD dịch vụ bảo vệ
         Căn cứ Nghị định số 52/2008/NĐ-CP ngày 22/4/2008 của . . .
Nghị định chình phủ số 52/2008/NĐ-CP về KD Dịch vụ bảo vệ

        Căn cứ Luật Doanh nghiệp ngày 29 tháng 11 năm 2005 ...

Những hành vi bị cấm trong kinh doanh dịch vụ bảo vệ
         Tổ chức, hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ trái với quy định...
Vệ sĩ Nam Phi “đắt hàng” dịp World Cup
          Ước tính các dịch vụ bảo vệ an ninh ở Nam Phi sẽ tạo được. . .
Bảo vệ chuyên nghiệp: Nghề "hot" nhưng khó tuyển
          Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao ...
Nhọc nhằn nghề bảo vệ đêm
        Trong đêm tối, dưới ánh đèn điện cao áp mờ mờ, P.V.D...
Làm vệ sĩ cho Tổng Thống Barack Obama
       Vệ sĩ bảo vệ Thượng nghị sĩ Obama trong thời gian vận động tranh cử ...
Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ
        Tại Điều 6 của Nghị định số 52/2008/NĐ-CP ngày 22/04/2008...
Vì sao các công ty bảo vệ phát triển mạnh
         Ông Nguyễn Hữu Vinh, Giám đốc Công ty Điều tra & Bảo vệ V, lý giải:...
Tỷ phú và việc thuê vệ sỹ bảo vệ.
      Với tài sản kếch sù, giới nhà giàu luôn chăm lo tới việc bảo vệ...
Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng
         Thị trường dịch vụ bảo vệ của TP.HCM đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ
Mốt... vệ sĩ riêng
         Trước đây, chuyện thuê vệ sĩ riêng thường chỉ phổ biến trong giới “đại gia”, các VIP...
Công ty bảo vệ chuyên nghiệp được phép dùng roi điện
           Thông tư số 45/2009/TT-BCA của Bộ Công an về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải chung một đồng phục
         Theo Thông tư 45 của Bộ Công an hướng dẫn về kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì ...
Từ ngày 01/06/2009 - Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ phải có vốn 2 tỷ đồng
        Theo nghị định 52/2008/NĐ-CP ban hành ngày 22/4/2008 của Thủ tướng Chính Phủ.
Thị trường dịch vụ bảo vệ ở Long An nổi sóng
          Hàng loạt nhân viên bảo vệ bỏ việc, các công ty bảo vệ tranh dành nhau....
Bình Dương - Dịch vụ bảo vệ kinh doanh “chụp giựt”

           Trong thời gian gần đây nhiều công ty dịch vụ bảo vệ được thành lập để cung cấp bảo vệ, vệ sĩ ...

Links

 

  DATVO 24H SECURITY SERVICE CO., LTD
Địa chỉ: 37 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 08 62840651 - 08 62840651 ; Fax: 08 62840518 ; Mobile: 0937.212.455
Email:
contact@baove24h.vn ; Web:
www.baove24h.vn

Copyright@2009 Baove24h Security Service Co., Ltd. Developed by Baove24h Co. Ltd